Bán Nhà Đề nghị sự minh bạch trong kinh doanh thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'CẦN BÁN ĐẤT, NHÀ ,SANG' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15 Tháng năm 2019 lúc 8:24 AM.

 1. ttvieclam921c

  ttvieclam921c New Member

  BIENHOARAOVAT.VN
  Tham gia ngày:
  Thứ ba
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thực phẩm sạch là 1 thị trường rất hấp dẫn, phổ biến tiềm năng lớn mạnh đối có những người cung cấp, kinh doanh. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người chế tạo cần phải có sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin toàn bộ mặt để người tiêu dùng tin tưởng lựa tậu sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, các đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường rất gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, sở hữu dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau các loại, nhưng trong danh sách các địa chỉ chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa qua, mới chỉ sở hữu bảy địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra những con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: với 40/120 cái rau đựng chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 loại thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở cung cấp và marketing thuốc kém chất lượng. Hơn 2.500/11.000 cơ sở phân phối và kinh doanh vi phạm quy trình chuẩn dùng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến đến khía cạnh môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về bốn.100 cái thuốc trừ sâu, trong ấy với một.634 hoạt chất khác nhau. Trong khi Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ sử dụng có 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đó tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh ấy vào đâu? một lượng to vào rau và sau đó vào người không ít”.

  Trước các cơ hội và thách thức đó, các đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, bắt buộc làm cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một phương pháp hiệu quả, công ty sở hữu chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối sở hữu người tiêu dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch ko chỉ là nên của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân Việt Nam chúng ta. vì vậy việc kiểm tra các cơ sở phân phối thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần phải có nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN lớn mạnh thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng đề nghị nên thay đổi 4 duy. Bộ NN&PTNT bắt buộc thay đổi tư duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, với 3 chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp nên tập trung vào quỹ đất và đưa công nghệ công nghệ vào trong nông nghiệp. Người nông dân có thể cho thuê đất, đẩy mạnh phân phối hiệu quả với chu trình khép kín. kế bên đấy, phải phân phối lợi ích giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển kể.

  Theo thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện nay để đưa thực phẩm sạch tới có người dân là tăng tính kết nối những sản phẩm an toàn mang xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước đến người sử dụng, kết nối những sản phẩm từ những DN làm cho ăn chân chính tới với người mua.

  "Chúng ta với nhiều mô hình làm cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính bởi vậy, thực phẩm an toàn đến sở hữu người tiêu dùng còn chưa rộng rãi. Điều này đề nghị khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng cần tăng cường biểu dương các cơ sở chế tạo thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn”- thiết bị trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh./.

  Theo: Thời Báo Kinh Tế
   

  Chia sẻ trang này

Chia sẻ trang này