Cần mua Lựa Chọn Vị Trí LẮP ĐẶT Dàn Nóng Máy Lạnh (Điều Hoà)

Thảo luận trong 'Giày Dép - BaLo - Túi Xách - Đồng Hồ' bắt đầu bởi nguyenvucip, 9 Tháng tư 2019.

 1. nguyenvucip

  nguyenvucip Member

  BIENHOARAOVAT.VN
  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2019
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Lắp đặt máy lạnh tưởng chừng như khá đơn giản nhưng để lắp đặt vừa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, vị trí hợp lý và có tính thẩm mỹ. thì không phải là việc đơn giản. Trong đó chọn vị trí lắp đặt dàn nóng máy lạnh chiếm vai trò rất quan trọng quyết định việc điều hoạt hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

  Lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng máy lạnh
  [​IMG]


  Khi lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng điều hoà cần lưu ý 9 vấn đề sau:
  • [*]Chọn vị trí sao cho phải thấp hơn dàn lạnh là tốt nhất. Nếu buộc phải đặt cao hơn hãy lưu ý thiết kế bẫy dầu sao cho tốt. Và tuyệt đối khoảng cách cao hơn không quá 8m.[*]Cần chú ý lắp đặt dàn nóng ở những vị trí tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tránh đối kháng gió với những thiết bị điện tử khác (nhất là dàn nóng máy lạnh khác). Không nên lắp cục nóng ở những vị trí có gió mạnh hoặc nhiều bụi rác.[*]Khoảng cách lắp đặt cục nóng không nên quá sát tường hơn 5cm, khoảng cách 2 bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải lớn hơn hoặc bằng 60cm.[*]Nên tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá. Hướng thổi ra của dàn nóng không có vật cản. [*]Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây rung rộng. Vì thế bạn đừng nên lựa chọn vị trí giữa bức tường là nơi treo cục nóng. Hãy lựa chọn các góc tường, cạnh tường và lưu ý giá treo phải được cố định chắc chắn vào tường.[*]Không nên đặt cục nóng ở nơi nhiều người qua lại hoặc trực tiếp xuống đất.[*]Điều cuối cùng khi lắp đặt máy lạnh là khoảng cách đường ống giữa dàn nóng và lạnh từ 3 – 7m là tốt nhất, chênh lệch độ cao không nên quá 8m
  Không lắp đặt dàn nóng điều hoà ở những vị trí sau

  Tuyệt đối không lắp đặt dàn nóng điều hoà ở những khu vực nhiều khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ khiến bạn thường xuyên phải vệ sinh máy lạnh. Đồng thời trong thời gian hoạt động điều hoà cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Không nên đặt nơi có ánh nắng chiếu vào, vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ của dàn nóng khiến điện năng tiêu tốn hơn, tuổi thọ bị rút ngắn.
  [​IMG]
  Tránh lắp ở nơi có nhiều cây cối bởi sẽ rơi rụng lá xuống ảnh hưởng hoạt động của dàn nóng có thể khiến máy gây ra tiếng kêu khó chịu.

  Dàn nóng cũng không nên lắp đặt quá gần nhau, vì như vậy sẽ khiến nhiệt độ cao hơn.

  Và điều cuối cùng dù lắp đặt ở vị trí nào thị cũng nên lựa chọn vị trí có tính thẩm mỹ và quan trọng là phải thuận tiện cho việc sửa chữa bảo dưỡng, nạp gas vệ sinh về sau.

  Nên lắp đặt dàn nóng máy lạnh trong nhà hay ngoài trời
  [​IMG]
  Các nhà sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế giúp dàn nóng điều hoà có thể chống chọi lại với mọi điều kiện thời tiết. Nên việc lắp đặt dàn nóng máy lạnh ở ngoài trời là tốt nhất, bởi nếu lắp ngoài trời sẽ giúp dàn nóng giải nhiệt tốt hơn và máy hoạt động tốt hơn.

  Việc lắp đặt dàn nóng ngoài trời thông thoáng giúp máy chạy tốt hơn tiết kiệm điện hơn… Nhưng lưu ý không nên lắp dàn nóng quá cao vì khi vệ sinh máy lạnh, sửa chữa sẽ rất khó.
  [​IMG]
  Kết luận: dàn nóng đã được thiết kế đặc biệt nên bạn muốn lắp trong nhà hay ngoài trời đều được, nhưng cần phải là nơi thông thoáng dễ bảo trì sửa chữa vệ sinh.

  Bạn có nhu cầu lắp đặt sửa chữa máy lạnh hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 5 để được tư vấn và hỗ trợ.

  Nguồn: Kỹ Thuật Điện Lạnh HT
   

  Chia sẻ trang này

Chia sẻ trang này