Thế nào là gốm Raku?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi utduong37, 14 Tháng sáu 2018.

 1. utduong37

  utduong37 Member

  BIENHOARAOVAT.VN
  Tham gia ngày:
  18 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Khi nhắc dến dòng gốm Raku, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến tổ tiên gia tộc Raku- những người làm ra chawan (bát trà) đầu tiên. Với lớp men đơn giản đỏ hoặc đen và những chi tiết, đường nét mềm mại tạo ra cảm giác rất gần gũi với đất, là sản phẩm gốm Nhật hoàn hảo làm nổi bật màu xanh sống động của matcha (bột trà xanh) trong nghệ thuật trà đạo. Khi chăm chú ngắm nhìn bát trà, ta sẽ có cảm giác như đang nhìn ngắm cả vũ trụ ẩn chứa trong đó.

  [​IMG]


  Lịch sử hình thành gốm Raku
  Vào thế kỷ XVI, nghệ nhân gốm tên là Chojiro đã tiên phong sáng tạo nên những sản phẩm Raku và đặt tên cho những sản phẩm đầu tiên là imayaki – có nghĩa là thiết bị hiện đại. Sau đó, được biết đến với tên gọi Juraku-yaki (sau này gọi vắn tắt là Raku). Tên gọi này bắt nguồn từ tên một cung điện ở Kyoto được xây dựng bởi các lãnh chúa lớn Toyotomi Hideyoshi. Theo chữ Kanji, Raku có nghĩa là “một cách dễ dàng và hưởng thụ”.


  Gốm Raku được nung thấp nhiệt, kỹ thuật nung này cho ra các sản phẩm gốm có cốt xương tương đối mềm, xốp và dễ vỡ nhưng khi chạm vào lại tạo cảm giác nhẹ và tinh tế. Điều quan trọng và đặc biệt nhất là đồ gốm Raku không sử dụng kỹ thuật bàn xoay, nó được làm bằng cách dùng tay để nặn đập, tạo dáng sản phẩm. Quá trình này được gọi là Tebineri. Cách thức sử dụng tau để điêu khắc, tạo dáng nghe có vẻ đơn giản nhưng để có thể đạt được độ uyên thâm và truyền đạt cảm xúc của người thợ gốm đến người thưởng trà là điều không hề dễ dàng.
  Để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm gốm Nhật tốt nhất khách hàng vui lòng liên hệ:
  Địa chỉ liên hệ: 288/7 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Gò Vấp, TP.HCM
  Điện thoại: (028)73 08 17 18
   
  Quan tâm nhiều
  Mút xốp bởi raovatbinhduong, 19 Tháng mười 2018 lúc 3:41 PM
  Bảng giá mút xốp làm nệm bởi raovatbinhduong, 1 Tháng một 2019 lúc 9:03 AM
  Bài viết mới
  Tiết kiệm năng lượng Công ty Giấy bởi vyngantype, 19 Tháng một 2019 lúc 3:59 PM

  Chia sẻ trang này

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này